So Sánh Chất Lượng vách ngăn nhôm kính và vách ngăn thạch cao

Để có thể lựa chọn một loại vách ngăn phù hợp cho không gian nhà bạn thì điều đầu tiên cần phải nắm rõ những đặc điểm của các loại vách ngăn. Hôm nay chúng ta hãy so sánh vách ngăn nhôm kính vách ngăn thạch cao có điểm gì khác biệt nhé.

So sánh về độ cách âm

Đối với vách ngăn thạch cao người ta thường chọn vật liệu này để cách âm. Khi thi công vách ngăn thạch cao được đặt một số vật chất như sợi bông gòng thủy tinh giúp cách âm và cách nhiệt rất tốt.

Đối với vách ngăn nhôm kính cũng có khả năng cách âm rất tốt nhưng giá thành của nó đắt hơn gấp 3 lần so với vách ngăn thạch cao.  Nên vách ngăn nhôm kính được sử dụng để cách âm rất hiếm.

 

Vách ngăn nhôm kính và vách ngăn thạch cao

So sánh về độ trong suốt

Nếu so sánh về nhu cầu trong suốt thì vách ngăn nhôm kính chiếm một phần ưu thế hơn vách ngăn thạch cao. Thông thường người ta thường nghĩ vách ngăn nhôm kính sẽ có giá thành đắt hơn so với vách ngăn thạch cao.

Tuy nhiên nếu xét về độ trong suốt để sử dụng vách ngăn nhôm kính thì bạn có thể sử dụng loại vách ngăn thông thường sẽ tiết kiệm được phần chi phí hơn.

So sánh về mức độ giữ nhiệt để lắp máy lạnh

Vách ngăn nhôm kính và vách ngăn thạch cao đều có khả năng giữ nhiệt rất tốt. Tuy nhiên xét về mức độ tiết kiệm chi phí thời gian thi công thì vách ngăn thạch cao chiếm một phần ưu thế hơn sau vách ngăn nhôm kính.

Để có thể lựa chọn cho mình một loài vách ngăn phù hợp. Thì bạn cần phải xét về nhu cầu sử dụng của mình như thế nào để lựa chọn loại vách ngăn đúng nhất.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *